FE_View_Detail

Thành phố Đông Hà khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022(02/08/2022)

Tối ngày 30/7/2022 tại Công viên Fidel, đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) thành phố Đông Hà lần thứ IX năm 2022. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Quảng Trị, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao thành phố; các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của thành phố, các vận động viên, cán bộ và nhân dân 9 phường.        

img

Thành phố Đông Hà khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX năm 2022

Trong hai năm 2021-2022, mặc dù gặp một số khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng thành phố đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở để tiến tới Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX. Hiện nay, Đại hội thể dục thể thao thành phố đã tổ chức thi đấu 9/11 môn (gồm: quần vợt; bơi lội; đẩy gậy; bóng đá nam; việt dã; bóng bàn; Bi da; Cờ tướng; Bóng chuyền). Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT thành phố đã tuyển chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc của thành phố để thành lập Đoàn vận động viên bố trí tập luyện và tham gia thi đấu đủ 16/16 nội dung thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII năm 2021-2022. Tính đến ngày 30/7/2022, Đoàn vận động viên của thành phố đã tham gia thi đấu 12/16 nội dung thi đấu và hiện đang xếp thứ nhất toàn đoàn (01/13 đoàn tham gia Đại hội TDTT tỉnh) với 30 huy chương Vàng, 22 huy chương Bạc và 19 huy chương Đồng.

Với chủ đề “Sức trẻ thành phố Đông Hà”, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao thành phố Đông Hà lần thứ IX, năm 2022 diễn ra với các phần: Diễu hành biểu dương lực lượng với sự tham gia của gần 1.500 người đến từ khối lực lượng vũ trang, cơ quan, đơn vị và nhân dân các phường trên địa bàn; Nghi thức rước đuốc - Thắp lửa truyền thống từ di tích lịch sử đình làng Lập Thạch về địa điểm khai mạc; Chào cờ; Đại diện vận động viên đọc lời hứa; Đại diện trọng tài tuyên thệ; Trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia Đại hội.                          

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong nhấn mạnh: Đại hội TDTT thành phố Đông Hà lần thứ IX là một hoạt động thể thao thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo nhân dân, khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao của các tầng lớp nhân dân, động viên toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, phục vụ nhiệm vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đây cũng là dịp kiểm tra đánh giá phong trào TDTT của các địa phương, đơn vị thành phố, để tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Để Đại hội TDTT thành phố Đông Hà lần thứ IX, năm 2022 đạt được kết quả cao, đề nghị các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng phấn đấu đạt thành tích cao nhất; các đồng chí trong tổ Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đúng luật để góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND&UBND thành phố

Quay lại
Dự báo thời tiết
Thành phố:

20oC

Độ ẩm: 96%

Tốc độ gió: 2 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:48:05
ngày 2024-02-26